The power product and the quotient rules. – Template

Awesome Image Awesome Image

The power product and the quotient rules. – Template

 
Thuần hoá quái vật Hydra – Hybrid Cloud

Public Cloud, Private Cloud, Hybrid Cloud,..là những cụm từ nói về các loại hình điện toán đám mây xuất hiện nhan nhản với tần suất dày đặc không chỉ đối với những ai đang ở trong ngành CNTT mà còn ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Nghe chừng có vẻ nó đã và đang thực sự bùng nổ tại thị trường CNTT Việt Nam nhỉ? Đúng vậy, điều này chứng tỏ rằng hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong nước đang áp dụng sử dụng các mô hình này cho hạ tầng CNTT của họ. Nhưng như đã đề cập, có rất nhiều loại “Cloud” bên trên, và chúng là những môi trường hoạt động gần hoạt động độc lập chứ không muốn nói là muốn cũng khó để hợp nhất các loại hình này vào thành một. Ta thử liên hệ tới Hydra huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp nhé, nó là một con quái vật có 9 đầu và mỗi khi chặt đi 1 đầu của nó thì lại có 1 chiếc khác lại mọc lên, bây giờ hãy coi hệ thống CNTT của bạn là con quái vật Hydra và mỗi đầu của nó tượng trưng cho 1 môi trường cloud khác nhau, điều này đồng nghĩa bạn đang sử dụng nhiều hơn là 1 đầu cho sự đa dạng và tính khả dụng cao (HA) cho hệ thống CNTT của bạn. Tiếp tục, ta coi bạn chính là dũng sĩ Hercules người đã “tiêu diệt và thuần hoá” con quái vật này, ý tôi muốn nói ở đây bạn chính là người “tiêu diệt đi sự phức tạp và rời rạc” của các môi trường cloud trong hệ thống CNTT của bạn. Đúng rồi đấy, điều này có nghĩa là “Bạn-Hercules-Hybrid” là một.

Quản lý đa vũ trụ cloud

Tất cả chúng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Ngày nay, khi vai trò của việc quản lý các hạ tầng ngày càng trở nên quan trọng, ta cần một mô hình để có thể giải quyết được các vấn đề trên. Và với mô hình Hybrid Cloud, nó cung cấp cho chúng ta những lựa chọn tốt nhất giúp vận hành trơn tru và hiệu quả cho các yêu cầu của hệ thống. Nhờ sự ưu việt của loại hình này như tính linh hoạt, khả năng tuân thủ và khả năng phục hồi sau sự cố (diaster recovery). Những lợi ích này đến từ yêu cầu cần xây dựng một hệ thống đáp ứng đủ khả năng kiểm soát, khả năng mở rộng, tính bảo mật, tối ưu chi phí và tính liền mạch.

Một trong những thách thức lớn nhất có thể là cung cấp một cách thống nhất các ứng dụng vào trong các môi trường Hybrid trong khi vẫn có thể đáp ứng các nhu cầu mang tính tổ chức về bảo mật, quản trị và kiếm soát chi phí. Một vài tổ chức dành tới hàng triệu đô xây dựng một nền tảng tập trung thống nhất nhằm “trị vì” hệ thống, trong khi một số khác thì coi Hybrid Cloud như một thế giới của “miền tây hoang dã” với một mong đợi họ có thể chinh phục chúng bằng cách tận dụng tối đa các tools và công nghệ mà các giải pháp Hybrid Cloud cung cấp.

Đáp ứng những thách thức quản lý đám mây hiện đại

Không giống như các công cụ CMP thế hệ đầu, Morpheus có một cách tổ chức khác. Bởi nó không được tạo ra với tư cách là một CMP đơn thuần, nó được xây dựng nhằm loại bỏ sự phân mảnh đồng thời gắn kết công việc giữa 2 teams Dev và Operation. Trên thực tế, đó là nền tảng hoạt động hợp nhất đầu tiên của ngành CNTT được sinh ra cho các yêu cầu này. Mục tiêu của Morpheus là đơn giản hóa việc tiêu thụ tài nguyên hạ tầng và tăng tốc cung cấp ứng dụng để hỗ trợ chuyển đổi kinh doanh. Nó thực hiện điều này với:

  • Giao diện self-service để quản lý vòng đời ứng dụng “từ đầu đến cuối”
  • Kiến trúc dựa trên API cân bằng khả năng tích hợp vượt trội với khả năng mở rộng
  • Tích hợp hỗ trợ đa dạng các nền tảng ứng dụng, cloud

Do đó, Morpheus đã phát triển một quan điểm chuẩn hóa về CNTT mở rộng các loại hình Hybrid Cloud và các vai trò sử dụng các đám mây đó để đáp ứng nhu cầu của nhóm Dev, platform teams, security teams, finance,… Tất cả đều được “phân lô” đều nhau khi sử dụng nền tảng quản lý đám mây dựa trên “Role” của họ. Đây thực sự là một cách tiếp cận của hiện đại, hybrid và hướng tới tương lai – chính là thứ bạn cần để chế ngự con thú hạ tầng Hybrid Cloud đó.

“Thuần hoá” hạ tầng Hybrid cloud ngày nay dễ dàng hơn bạn nghĩ

Đây không phải là cách nói cường điệu. Mọi loại môi trường đám mây và hạ tầng Hybrid có thể giúp bạn thực hiện được điều này, tuy nhiên vẫn có một bài toán là nó có thể khó để quản lý một cách hiệu quả. Không có gì ngạc nhiên khi việc tìm kiếm một phần mềm quản lý Hybrid Cloud tốt nhất cho khối lượng công việc của bạn có gặp thể khó khăn và phức tạp.

Phần mềm quản lý đám mây được phát triển phổ biến từ năm 2010 đến năm 2015 để cố gắng giải quyết vấn đề quản trị cho IT Ops trong khi những phần mềm khác tập trung vào việc tối ưu hóa chi phí cho Public Cloud do các thử nghiệm “lift-and-shift” diễn ra không thành công. Một số nền tảng quản lý đám mây cũ này (CMP) vẫn đang trong quá trình cố gắng giải quyết các vấn đề trước đây.

Với Morpheus thì khác, chúng được thiết kế bởi các chuyên gia DevOps của một công ty cổ phần tư nhân trị giá 3 tỷ đô, bài toán của họ là cần triển khai một giải pháp đáp ứng được sự nhanh nhẹn, linh hoạt và khả năng kiểm soát cho hệ thống. Họ đã không thể tìm thấy một nền tảng nào hoàn hảo cho yêu cầu đó, điều này thôi thúc họ tự xây dựng nên một nền tảng của chính họ phát triển. Do đó, giải pháp này có thể kết hợp khả năng quản lý đám mây tốt nhất trên thị trường hiện nay với khả năng điều phối container mở và tự động hóa hạ tầng mạnh mẽ.

2 Replies to “The power product and the quotient rules. – Template”
Phone Tracker Free
02 Feb 2024

This can be annoying when your relationships are disrupted and her phone cannot be tracked. Now you can easily perform this activity with the help of a spy app. These monitoring applications are very effective and reliable and can determine whether your wife is cheating you.

Track phone
10 Feb 2024

Monitor phone from anywhere and see what’s happening on target phone. You will be able to monitor and store call logs, messages, social activities , images , videos, whatsapp and more. Real-time monitoring of phones, No technical knowledge is required, no root is required.

Leave A Comment