Nutanix ra mắt giải pháp nền tảng hạ tầng Cloud-Native cho doanh nghiệp.

Giải pháp triển khai Kubernetes nhanh nhất trên môi trường thực tế tại ngay Trung tâm dữ liệu của bạn.

Nutanix, công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp, vừa công bố giải pháp Kubernetes đạt tiêu chuẩn, Nutanix Karbon. Karbon là một phần của bộ giải pháp Nutanix Cloud Native, mang đến hạ tầng Kubernetes sẵn sàng cho chạy tải thực tế, có tính ổn định bền vững cho các ứng dụng Kubernetes, khả năng giám sát và đánh giá cho các containers và cung cấp khả năng quản lý cơ sở dữ liệu bằng việc triển khai một cách đơn giản bằng những cú nhấp chuột. Với lần ra mắt này, khách hàng của Nutanix sẽ có thể tận dụng các dịch vụ đáng tin cậy, tự động, bảo mật và hiệu quả cùng với Nền tảng đám mây doanh nghiệp Nutanix để phát triển và chạy tại chỗ cả máy ảo và ứng dụng dựa trên containers.

Theo IDC, thị trường phần mềm được xây dựng dựa trên cơ sở hạ tầng container được dự báo sẽ tăng từ 131,1 triệu USD vào năm 2017 lên 1,55 tỷ USD vào năm 2022, với phần lớn sự tăng trưởng đến từ việc triển khai tại chỗ. Mặc dù phần lớn việc áp dụng cho đến nay là với các công ty web-scale, nhưng hiện nay nó đang bắt đầu mở rộng sang các doanh nghiệp khác. “Các doanh nghiệp chỉ mới bắt đầu tìm hiểu các công nghệ và thay đổi cách họ tiếp cận việc phát triển và vận hành. Hầu hết các doanh nghiệp đang ở trạng thái nghiên cứu và thử nghiệm, hiện nay chỉ có một bộ phận rất nhỏ có kinh nghiệm thực tế hoặc triển khai các container. ”

Đầu tiên Thông qua các dịch vụ Cloud Native của Nutanix, các công ty sẽ có thể tận dụng lợi thế của công cụ tại chỗ đơn giản, đáng tin cậy và tự động hóa cần thiết để phát triển nhanh và tích hợp liên tục và phân phối liên tục (CI/CD) các ứng dụng mở rộng quy mô cho trải nghiệm Kubernetes giống như đám mây tại chỗ. Điều này bao gồm triển khai Kubernetes đơn giản và nhanh chóng trong một đám mây riêng, khối liên tục và lưu trữ tệp thông qua trình điều khiển CSI, khả năng quan sát đối với các ứng dụng gốc trên đám mây của họ và lưu trữ tương thích với chuẩn S3 (dựa trên giải pháp Object Storage của Cloudian) – tất cả đều được cung cấp với sự đơn giản hiện đại bằng Nền tảng đám mây doanh nghiệp Nutanix bao gồm:

  • Nutanix Karbon: Một bản phân phối production-ready Kubernetes đơn giản và được chứng nhận giúp đơn giản hóa việc cung cấp, vận hành và quản lý vòng đời của Kubernetes với trải nghiệm thân thiện. Karbon được bao gồm trong Nền tảng đám mây doanh nghiệp Nutanix.
  • Nutanix Volumes & Files: Cung cấp hạ tầng lưu trữ ngay trên các Nutanix Cluster mà không cần các bộ lưu trữ ngoài nào khác.
  • Nutanix Buckets: Một giải pháp lưu trữ object được quản lí bởi phần mềm có khả năng mở rộng mà không gây gián đoạn đồng thời giảm chi phí đầu tư. Nó được thiết kế với giao diện API REST tương thích với S3 để xử lý từ terabyte đến petabyte dữ liệu phi cấu trúc. Khách hàng sử dụng Bucket sẽ có thể tận dụng tính năng Eraser Coding, nén và khử trùng lặp để tối ưu hóa việc sử dụng năng lực của họ. Nền tảng tương thích với S3 này sẽ có thể được tận dụng làm bộ nhớ trung tâm cho tất cả các trường hợp sử dụng DevOps. Nhóm dự kiến ​​sẽ có sẵn vào mùa hè năm 2019.
  • Nutanix Xi Epoch: Một dịch vụ giám sát và khả năng quan sát dành cho các ứng dụng gốc đám mây cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực từ đầu đến cuối vào kiến ​​trúc ứng dụng phân tán, được hỗ trợ bởi hơn 250 tích hợp gốc công nghệ. Với Xi Epoch, khách hàng có được thông tin chi tiết về các vấn đề quản lý ứng dụng, cơ sở hạ tầng và điều phối, cho phép họ tăng độ tin cậy và hiệu suất của các ứng dụng Cloud Native của họ.
  • Nutanix Era: Một công cụ quản trị cơ sở dữ liệu mang lại sự đơn giản và hoạt động vô hình cho việc cung cấp cơ sở dữ liệu và quản lý vòng đời (LCM). Với việc cung cấp cơ sở dữ liệu bằng một cú nhấp chuột và Quản lý dữ liệu sao chép (CDM) là dịch vụ đầu tiên của mình, các tổ chức có thể cung cấp, sao chép, làm mới và sao lưu cơ sở dữ liệu của họ vào bất kỳ thời điểm nào chỉ trong vài phút.

“Các doanh nghiệp muốn tận dụng Kubernetes để hiện đại hóa các ứng dụng của họ và tăng tốc độ phát triển phần mềm. Với Karbon, giờ đây họ có thể triển khai và vận hành Kubernetes với trải nghiệm giống như đám mây trong trung tâm dữ liệu tư nhân của họ mà không cần phải thành thạo việc xây dựng và bảo trì Kubernetes, ”Greg Muscarella, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm tại Nutanix cho biết. “Bộ giải pháp Native-Cloud của Nutanix sẽ có thể cung cấp một cách đơn giản và nhanh chóng để triển khai các cụm Kubernetes có tính khả dụng cao với khả năng lưu trữ liên tục, dịch vụ dữ liệu cấp doanh nghiệp, lưu trữ đối tượng cũng như khả năng quan sát và giám sát mà các doanh nghiệp ngày nay cần.”

“Tận dụng Nutanix Karbon, chúng tôi có thể triển khai một cụm Kubernetes chỉ trong vài phút,” Zach Hilliard, Giám đốc cấp cao của SRE tại Cyxtera cho biết. “Trước Karbon, quá trình này rất phức tạp, tẻ nhạt và tốn rất nhiều thời gian. Giờ đây, chúng tôi có thể tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng gốc đám mây của mình và không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng Kubernetes. ”

One Reply to “Nutanix ra mắt giải pháp nền tảng hạ tầng Cloud-Native cho doanh nghiệp.”
Nutanix Calm - Hạ Tầng Mới - Phân phối phần mềm hạ tầng
28 Jun 2022

[…] hợp Calm với Nutanix Karbon hoặc Kubernetes, cung cấp các công cụ cần thiết để hiện đại hoá ứng dụng […]

Comments are closed.