Xu hướng lưu trữ và quản lý dữ liệu 2023

 

Storage and Data Management Trends 2023

Cùng Niel Stobart – Cloudian CTO và Amit Rawlani – Senior Director of Alliances của Cloudian thảo luận về các công nghệ lưu trữ mới nổi, xu hướng thị trường quản lý dữ liệu và dự đoán về trung tâm dữ liệu năm 2023. Đăng ký tại đây.

Tăng trưởng dữ liệu phi cấu trúc gần như theo cấp số nhân. Tuy nhiên, các tổ chức chỉ quyết tâm khai thác dữ liệu này mỗi lần giá trị của chúng bị giảm. Vì vậy, với tư cách là các chuyên gia quản lý lưu trữ, chúng tôi được yêu cầu trả lời một số câu hỏi khó:

  • Làm cách nào chúng ta có thể biến nguồn dữ liệu khổng lồ này thành các dòng giá trị cho doanh nghiệp?
  • Làm cách nào để quản lý, bảo vệ và bảo mật hàng petabyte dữ liệu đồng thời cung cấp quyền truy cập cho những người dùng có liên quan?
  • Khi nào các dịch vụ public cloud có liên quan trong “Kỷ nguyên Petabyte?”

Rất nhiều chủ đề sẽ được trao đổi trong buổi webinar này, chúng ta hãy cùng tham khảo mẫu sau đây để đặt câu hỏi về những chủ đề mình quan tâm cho các speaker.

2023 Xu hướng #1: Object Storage sẽ trở thành primary storage

Việc áp dụng AWS S3 API trong toàn ngành lưu trữ để quản lý và truy cập dữ liệu đang gia tăng với tốc độ nhanh chóng và thực tế đã trở thành tiêu chuẩn của ngành cho lưu trữ cloud. Do các phương thức chia sẻ dữ liệu truyền thống như NFS, SMB gặp nhiều khó khăn trong việc mửo rộng và kết nối ra bên ngoài dẫn đến S3 được triển khai rộng rãi trên toàn nghành. S3 cho phép việc quản lý dữ liệu được liên kết chặt chẽ hơn với ứng dụng, đây luôn là một thách thức đối với NFS và SMB. Tuy nhiên, chính nhu cầu này đang đẩy bộ nhớ CloudObject vượt qua trường hợp sử dụng như một kho lưu trữ và trở thành bộ nhớ chính cho nhiều khối lượng công việc.

2023 Xu hướng #2: Kiểm tra khả năng chống ransomware của hệ thống

Mối đe dọa của mã độc tống tiền là rất thực tế đối với mọi tổ chức, ở mọi quy mô, trong mọi ngành, với dữ liệu cần lưu trữ, bảo vệ và truy cập. Tìm cách giảm thiểu tác động của ransomware, các cơ quan quản lý và công ty bảo hiểm hiện yêu cầu các biện pháp bảo vệ chủ động như tính bất biến của dữ liệu. Việc xem xét chiến lược bảo vệ mã độc tống tiền của bạn nên được đặt lên hàng đầu trong danh sách ưu tiên của mọi người trong năm 2023.

2023 Xu hướng #3: Đạt được tính trung hòa carbon trong trung tâm lưu trữ dữ liệu

Các thiết bị lưu trữ dữ liệu tiêu thụ một tỷ lệ đáng kể năng lượng của trung tâm dữ liệu của bạn. Do đó, với sự tập trung ngày càng tăng vào tính trung lập carbon, các quy định mới đang thúc đẩy nhu cầu kiểm soát mức tiêu thụ dữ liệu (và do đó là carbon). Chúng tôi thảo luận về cách tốt nhất để quản lý dữ liệu trong thời đại có ý thức về môi trường này.

2023 Xu hướng #4: Kỷ nguyên của Data Lakehouse dựa trên S3 đã bắt đầu

Kiến trúc Data Lakehouse, nơi có một namespace khổng lồ cho tất cả các ứng dụng và người dùng truy cập dữ liệu đang nhanh chóng trở nên phổ biến hơn. Nhu cầu về tính khả dụng của việc phân tích trên nhiều luồng dữ liệu đang thúc đẩy thay đổi này. Chúng ta sẽ thảo luận về xu hướng hướng tới kho dữ liệu và phân tích tại chỗ đang tăng tốc độ thu thập thông tin chi tiết quan trọng của các tổ chức như thế nào.

Xu hướng 2023 #5: Lựa chọn công nghệ lưu trữ phù hợp với kích thước file và object

Lưu trữ các file và object nhỏ luôn gây ra những thách thức về quản lý và quy mô. Với khối lượng công việc hỗn hợp, làm thế nào chúng ta có thể xây dựng một nền tảng có khả năng phân biệt kích thước dữ liệu và sử dụng công nghệ lưu trữ dữ liệu phù hợp? Và, khi nào bộ nhớ Flash được ưa chuộng hơn ổ cứng?

Xu hướng 2023 #6: Cách mở rộng dung lượng lưu trữ của bạn

Xu hướng công nghệ siêu hội tụ (Hyperconverged) có phù hợp với việc lưu trữ dữ liệu theo quy mô không? Và, khi nhu cầu lưu trữ dữ liệu ở mức petabyteexabyte đang trở thành thông lệ, chúng tôi có những lựa chọn nào để mở rộng quy mô nền tảng lưu trữ?

Đăng ký tham gia Webinar về Xu hướng lưu trữ và quản lý dữ liệu 2023 tại đây