Hạ tầng IT truyền thống thường bao gồm các thiết bị: máy chủ, tủ lưu trữ, sao lưu – dự phòng, bộ lưu trữ dài lâu, mạng, bộ căn bằng tải, nén băng thông… Để quản lý hệ thống hạ tầng truyền thống này cần nhiều nhân lực. Khi doanh nghiệp phát triển lên thì hệ thống sẽ càng nhiều thiết bị và phần quản trị trở nên phức tạp.

Hạ tầng siêu hội tụ, Hyper-Converged Infrastructure (HCI), là chìa khóa để giải quyết bài toán này. Đấy là tích hợp tất cả các thiết bị trên vào một thiết bị duy nhất  dựa trên nền tảng phần cứng là các máy chủ x86 rất phổ biến trên thị trường và các phần mềm HCI chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.

Lợi ích của hạ tầng siêu hội tụ

Tiết kiệm chi phí

Với thiết kế tất cả trong một, khách hàng sẽ không mất chi phí mua nhiều thiết bị riêng lẻ, giờ đây tất cả tính năng của các thiết bị đó đều nằm trong một bộ phần mềm HCI.

Quản trị tập trung

Tất các các tài nguyên như: CPU, RAM, Network, Storage đều sẽ được quản lý trên một giao diện duy nhất. Thông qua giao diện này,  nhà quản trị có thể quản lý, điều khiển, phân phối, thu hồi các tài nguyên này bằng vài cái nhấp chuột.

Bảo vệ chi phí đầu tư

Trong một số trường hợp, doanh nghiệp mua máy chủ về nhưng không tận dụng hết năng lực của máy (CPU hoặc HDD, SDD) thì phần mềm HCI có tận dụng các tài nguyên đó để cung cấp cho các ứng dụng/dịch vụ mới mà không cần phải mua thêm thiết bị.

Triển khai hệ thống nhanh chóng

Vì HCI được xây dựng trên phần mềm nên có thể triển khai một hệ thống nhanh chóng bằng cách cài đặt trên server thông dụng mà không phải chờ đợi mua sắm các phần cứng chuyên biệt khác.

Đảm bảo Private/Hybrid-Cloud thành công

Triển khai HCI (ảo hóa các tài nguyên, quản lý tập trung) là bước đầu tiên trong lộ trình triển khai hạ tầng Private hoặc Hybrid-Cloud thành công.

Đảm bảo an toàn, toàn vẹn dữ liệu

Trên hết tất cả dữ liệu là tài sản quý nhất của doanh nghiệp. HCI với đẩy đủ các tính năng đồng bộ, nhân bản dữ liệu,  mã hóa thông tin sẽ giúp doanh nghiệp không phải lo lắng việc mất hay thất thoát dữ liệu.

Ứng dụng

Sản phẩm triển khai giải pháp

Giải pháp trọn gói - HCI Bundle

Khách hàng sử dụng giải pháp

Liên hệ tư vấn & báo giá