Giải pháp NAS Scale-Out : đáp ứng nhu cầu mở rộng không giới hạn.

Với nhu cầu lưu trữ các dữ liệu phi cấu trúc như: file văn bản, email, hình ảnh, âm thanh, video…ngày càng nhiều và khó dự đoán thì những hệ thống lưu trữ dạng file truyền thống (scale-up) tỏ ra không phù hợp: hạn chế tính năng và chi phí cao khi nâng cấp.

Giải pháp NAS Scale-Out chỉ dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ bắt đầu từ vài chục TB và có nhu cầu nâng cấp dần lên vài trăm TB cho bến vài chục PB.

Giải pháp sử dụng các máy chủ thông dụng x86 có sẵn trên thị trường, cùng với các phần mềm NAS Scale-out chuyên dụng là sự lựa chọn phù hợp. Với đầy đủ các tính năng cao cấp như là: mở rộng dễ dàng bằng cách thêm node, bảo vệ dữ liệu ở nhiều mức  khác nhau, nén, tránh trùng lặp hay dự phòng nóng sẽ mang đến sự an tâm cho các doanh nghiệp khi lựa chọn giải pháp.

Một số ứng dụng

Quản lý tập trung

Thay vì có nhiều máy chủ lưu trữ file phục vụ cho các dịch vụ và ứng dụng chạy trên 2 hệ điều hành Windows và Linux thì nay với “Thư mục chia sẽ chung” doanh nghiệp có thể tập trung lại trên một nền tảng duy nhất để dễ dàng quản lý.

Các doanh nghiệp thường có nhiều chi nhánh, mỗi chi nhánh thường có một hệ thống lưu trữ file độc lập, quản lý độc lập dẫn đến khó chia sẽ. Giải pháp  sẽ giúp các phòng ban trong doanh nghiệp có thể cộng tác với nhau cả theo chiều ngang và dọc.

Lưu trữ phục vụ mục đích tuân thủ và kiểm toán

Trong một số trường hợp (thường là kiểm toán và tuân thủ), dữ liệu được yêu cầu lưu trữ và không được xóa, chỉnh sửa hay thay đổi trong một thời gian nhất định từ vài tháng cho đến vài năm. Với yêu cầu này doanh nghiệp có thể dùng băng từ để lưu trữ, tuy vậy hạn chế của băng từ là khả năng tìm kiếm và truy xuất. Một số tính năng trong các phần mềm NAS Scale-Out giúp doanh nghiệp tạo ra không gian lưu trữ đặc biệt đó trên cùng môi trường file chia sẽ chung.

Camera giám sát

Giải pháp NAS Scale-Out rất phù hợp cho các bài toán cần không gian lưu trữ lớn, không giới hạn cho các camera giám sát hoặc camera AI. Với việc mở rộng dễ dàng theo từng node, hệ thống NAS có thể lưu trữ hàng trăm TB đến nhiều PB.

Dự phòng thảm họa

Đây là một trong những tính năng của hệ thống NAS Scale-Out chuyên dụng khác với các hệ thống NAS thông thường.

Để dự phòng trong các tình huống khẩn cấp, hệ thống được thiết kế thành 2 cluster DR và DC. Dữ liệu sẽ luôn đồng bộ liên tục cho nhau từ DC sang DR giúp hệ thống file vẫn hoạt động ngay khi có thảm họa sãy ra ở một nơi.

Giải pháp File-aaS Cho nhà cung cấp dịch vụ 

Các nhà cung cấp dịch vụ có thể sử tính năng “dedicated namespaces” (cấu trúc thư mục dùng riêng) trong một số giải pháp NAS Scale-Out để cung cấp dịch vụ file cho từng khách hàng trên cùng một hạ tầng file dùng chung.

Sản phẩm

Gói giải pháp

Liên hệ với chúng tôi để tư vấn trực tiếp