Cloudian - Giải pháp lưu trữ phòng chống Ransomware

Khi ransomware tấn công, tin tặc sẽ mã hóa dữ liệu của tổ chức, khiến dữ liệu đó không thể truy cập được. Để có được khóa mã hóa, nạn nhân phải trả tiền chuộc, thường bằng loại tiền điện tử khó theo dõi như Bitcoin.

Awesome Image

Chiến lược phòng thủ có lỗ hổng

Để bảo vệ hệ thống trước những mối đe doạ, bạn có thể ngăn chặn cuộc tấn công hoặc ngăn chặn tác động của nó. Phòng chống tấn công thường liên quan đến các chương trình đào tạo cho người dùng, khuyên họ tránh các cuộc tấn công “lừa đảo” chẳng hạn như email mà người gửi giả mạo là nguồn đáng tin cậy. Một chiến lược phòng ngừa khác giám sát email và hoạt động mạng để phát hiện hành vi bất thường.
Cuối cùng, bạn có thể chỉ cần cách ly các hệ thống quan trọng về sau các lớp tường lửa và bổ sung việc hạn chế quyền truy cập. Thực tế chứng minh về lâu dài các giải pháp phòng ngừa này cuối cùng sẽ thất bại khi công nghệ tấn công phát triển.
Object Lock (WORM) bảo vệ dữ liệu của bạn trong trường hợp bị tấn công Các cuộc tấn công có thể tấn công ngay cả những kẻ được chuẩn bị tốt nhất, do đó việc giảm thiểu tác động của một vụ vi phạm thành công là điều cần thiết. Ở đây, tuyến phòng thủ tốt nhất là ở lớp lưu trữ, nơi dữ liệu được ghi. Tìm hiểu cách Khóa đối tượng bảo vệ dữ liệu của bạn Công nghệ lưu trữ để bảo toàn tính toàn vẹn dữ liệu đã tồn tại. Khóa đối tượng (còn được gọi là WORM, viết tắt của “viết một lần, đọc nhiều”) đảm bảo rằng dữ liệu sau khi được ghi sẽ không thể thay đổi hoặc xóa cho đến khi một thời gian nhất định trôi qua. Vì dữ liệu không thể sửa đổi nên nó không thể được mã hóa, do đó khiến phần mềm độc hại không hoạt động. Không ai, kể cả những người có quyền quản trị viên, có thể thay đổi dữ liệu, do đó bảo vệ dữ liệu khỏi những nhân viên có mục đích xấu. Công nghệ Object Lock (WORM) rất dễ triển khai: nó có sẵn dưới dạng chức năng cấp hệ thống của bộ lưu trữ Cloudian®. HyperStore được tăng cường bằng cách sử dụng HyperStore Shell (HSH) và RootDisable, bảo mật giải pháp ở cấp hệ thống, thậm chí vô hiệu hóa quyền truy cập root để làm cho giải pháp trở nên bất khả xâm phạm. Các giải pháp tương tự thường có quyền truy cập root xốp, có thể xảy ra vi phạm ở cấp hệ thống.
Cloudian S3-Object Storage được trang bị WORM có thể được triển khai theo ba cách:
1. Là mục tiêu dự phòng: Bộ lưu trữ trên nền tảng đám mây có thể hoạt động như mục tiêu cho các ứng dụng bảo vệ dữ liệu phổ biến bao gồm Veeam, Rubrik, Commvault và VERITAS. Khi tính năng Object Lock (WORM) được kích hoạt trên mục tiêu này, dữ liệu được ghi sẽ không thể thay đổi trong khoảng thời gian được chỉ định. Điều này làm cho việc hack trở nên vô nghĩa. 2. Là một phần của giải pháp đồng bộ hóa và chia sẻ doanh nghiệp: Hệ thống máy khách nằm trong số những hệ thống dễ bị tấn công nhất. Việc mất dữ liệu trên các thiết bị đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất tổng thể, khiến chiến lược bảo vệ trở nên quan trọng. Giải pháp đồng bộ và chia sẻ tệp doanh nghiệp Cloudian/SME hoạt động cùng với máy tính xách tay và máy tính để bàn của người dùng để duy trì bản sao của các tệp quan trọng trên kho lưu trữ trung tâm nơi chúng có thể không thể thay đổi bằng công nghệ WORM. Dữ liệu vẫn còn tại chỗ, phía sau tường lửa của bạn, có thể truy cập ngay lập tức khi cần. 3. Là một máy chủ tệp: Một cách tiếp cận đơn giản là bảo vệ trực tiếp các tệp. Khi được định cấu hình với các dịch vụ tệp Windows/Linux cộng với chức năng WORM, hệ thống Cloudian cung cấp một phương tiện đơn giản để bảo vệ tệp khi chúng được lưu trữ.

Cloudian S3-Object Storage

  • Hệ thống lưu trữ dữ liệu hiện đại, có khả năng kết nối trực tiếp tới môi trường cloud và internet.
  • Khả năng mở rộng không giới hạn.
  • Bảo mật cấp quân sự.
  • Phòng chống Ransomware.

Về Cloudian

Cloudian là hãng phần mềm có trụ sở tại thung lũng Silicon - Mỹ với sản phẩm chính là giải pháp lưu trữ Object Storage. Sản phẩm Object Stoarge của Cloudian đạt chuẩn API Native S3 và là đơn vị duy nhất được AWS lựa chọn triển khai S3 On-prem. Tại Việt Nam, Cloudian đang được tin dùng bởi Viettel, FPT, VNPAY, VNG, . . .

Awesome Image

Đăng ký Demo/PoC