Giải pháp: Ảo hóa lưu trữ, tổng hợp tài nguyên và quản lý tập trung

Giải pháp DataCore SDS tạo một lớp “ảo hóa storage” phân tách các dịch vụ/tính năng của lưu trữ ra khỏi phần cứng (nơi dữ liệu thật sự được lưu). Các tủ đĩa ngoài lúc này sẽ coi như là một “phần cứng” sẽ kết nối với DataCore và từ đó DataCore có thể quản lý được. Các tính năng của storage như là: cấp phát, thu hồi, tạo bản sao dự phòng…sẽ được thực hiện bởi DataCore. Như vậy tài nguyên của các hệ thống lúc này đã được tập trung lại thành một “hồ tài nguyên” và được quản lý trên một giao diện duy nhất.

Như ta thấy, DataCore SDS đã làm cho việc quản lý tài nguyên lưu trữ trở nên dễ dàng hơn. Nhà quản trị thay vì phải đổi qua lại giữa các hệ quản trị của các tủ đĩa khác nhau thì nay có thể tập trung quản lý trên một giao diện duy nhất. Ngoài ra tài nguyên sẽ được DataCore SDS giám sát và điều chỉnh cân bằng giữa các tủ, tránh được tình trạng tắc nghẽn và mất cân bằng.

Hơn thế nữa, chính bản thân DataCore SDS là phần mềm lưu trữ được cài trên các máy chủ x86 bất kỳ như HPE ProLiant, Dell Power hay Supermicro. Phần mềm này biến các ổ HDD, SSD hay NVMe thành tài nguyên lưu trữ cho vào “Hồ tài nguyên”. Chúng ta dễ dàng mở rộng tài nguyên bằng cách mua thêm máy chủ và ổ cứng (HDD, SDD) thay vì mua cả một tủ đĩa chuyên dụng với chi phí cao và thời gian chờ lâu.

Tóm tắt lợi ích của việc Tích Hợp các tủ lưu trữ và tổng hợp tài nguyên:

  • Các không gian trống sẽ được tận dụng tối đa.
  • Cấp phát tài nguyên sẽ được thực hiện tập trung dễ dàng cân bằng dung lượng hơn.
  • Tăng cường sự linh hoạt khi mở rộng dung lượng với nhiều sự lựa chọn phần cứng hơn.
  • Thời gian đáp ứng yêu cần nâng cấp nhanh hơn.
  • Kéo dài thời gian sử dụng các tủ đĩa cũ thay vì phải bỏ đi.
  • Bổ xung thêm các tính năng như các tủ đĩa chuyên dụng cao cấp như: auto-tiering, thin provisioning, dedup/compress… cho các tủ đĩa hiện có.
  • Phần cứng có thể thêm mới, loại bỏ, chỉnh sửa mà không làm ảnh hưởng đến ứng dụng ở trên.
  • Các công nghệ storage mới như All-Flash, NVMe, AIops…dễ dàng có được thông qua việc cập nhập phần mềm mà không ảnh hưởng đến phần cứng.

Lựa chọn sản phẩm, giải pháp kết nối và tích hợp các tủ SAN:

Tùy vào loại tải (Block hay File) thì chúng ta có thể chọn 02 giải pháp, sản phẩm sau:

SAN – Symphony Block, SAN

Bộ lưu trữ được tạo bằng phầm mềm (SDS-Software-Defined-Storage) để kết nối các bộ lưu trữ SAN rời rạc thành một hệ thống SAN có tài nguyên dùng chung. Xây dựng hệ thống hạ tầng hội tụ (HCI)

Ứng dụng phổ biến

vFilO – File, Scale-Out NAS

Phần mềm kết nối các bộ lưu trữ dạng file rời rạc thành một hệ thống thống nhất. Dữ liệu luân chuyển tự động trong hệ thống và có thể phục vụ dung lượng lớn và số lượng file không giới hạn (Scale-Out NAS).

Ứng dụng phổ biến

Liên hệ tư vấn

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.