Object Storage S3, giải pháp lưu trữ không gian không giới hạn

Trong ngành truyền hình/giải trí và làm nội dung, dữ liệu video được sinh ra thường xuyên, với số lượng và dung lượng rất lớn. Đặc biết là lưu trữ cho các file video có chất lượng cao như 4k hay 8k. Để lưu các file có chất lượng (độ phân giải) cao như 4k hay 8k ở các công ty nội dung thì tủ đĩa với dung lượng vài TB là không đủ. Dữ liệu có thể phình to lên vài trăm cho đến vài chục PB trong một thời gian ngắn. Nếu lưu tất cả vào tủ đĩa SAN/NAS chuyên dụng của các hãng lớn như Dell, HPE hay IBM thì chi phí rất đắt. Còn nếu lưu tất cả vào tủ Tape thì cần rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếmtruy suất dữ liệu khi cần.

Giải pháp Object Storage là một sự lựa chọn rất hoàn hảo để giải quyết bài toán lưu trữ này trong ngành truyền hình/giải trí và làm nội dung số.

Ngoài ra các dữ liệu, các file tạm, các file dự phòng, các file lưu trữ dài lâu được sinh ra từ file gốc cũng làm tăng dung lượng cần lưu trữ lên cấp số nhân so với dung lượng gốc.

Một cách đặc thù, việc cùng nhau thao tác để tạo ra sản phẩm cuối cùng (edit, lồng tiếng, hiệu ứng…) cần hơn chức năng LƯU TRỮ thuần túy. Giải pháp cần có module cho phép nhiều người sử dụng khác nhau có thể upload, dán nhãn, xem, tìm kiếm các file video trong hệ thống một cách dễ dàng.

Các thử thách này được các giải pháp Object Storage như Cloudian HyperStore hay DataCore Swarm xử lý trọn vẹn. Các phần mềm này không chỉ là một hệ thống Object Storage mà là một Platform cung cấp đến các khách hàng luồng công việc để xử lý video như sau:

 • Lưu trữ video một cách an toàn với đầy đủ các tính năng bảo vệ dữ liệu dự phòng phòng trường hợp một thành phần trong hệ thống hỏng thì hệ thống vẫn hoạt động tiếp.
 • Dễ dàng tìm kiếm các video với việc tích hợp các tính năng tìm kiếm tức thì và tự tạo các nhãn.
 • Người sử dụng có thể xem trực tiếp video qua web hoặc thông qua các API cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng.
 • Các video được thêm, xem và hồi phục một cách nhanh chóng thông qua cơ chế xử lý song song và chia file tự động.

Vậy Swarm hay HyperStore sẽ là một nền tảng lý tưởng để thành bộ lưu trữ trung tâm cho các hệ thống DAM và MAM trong ngành giải trí truyền thông và truyền hình.

Các giải pháp của Cloudian hay DataCore Swam đều có hỗ trợ các chuẩn kết nối dạng file như SMB, NFS để kết nối với các hệ thống NAS ở Tier-1 hay trực tiếp đến các người dùng.

Lợi ích của giải pháp lưu trữ dùng Object Storage

 • Chi phí giảm hơn 70% so với giải pháp NAS chuyên dụng

 • Tìm kiếm và truy cập nội dung tức thời. Nhanh hơn 100 lần so với dùng Tape.

 • Tích hợp ngay với các nền tảng điện toán đám mấy quốc tế như AWZ S3 Storage hay trong nước như FPT Cloud, ViettelIDC.

 • Dễ dàng tích hợp với các hệ thống MAM như Evertz, Primestream, Evolphin, Viz One, Empress eMAM, Vidispine và VSNExplorer.

 • Có thể kết nối với hệ thống Tape hiện tại

Bộ giải pháp của Cloudian dành cho ngành truyền hình, giải trí

Native-S3 Object Storage

Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native). Khách hàng có thể triển khai giải pháp dưới dạng Phần mềm cài trên các máy chủ x86 thông thường (Software-Defined-Storage) hay phần cứng chuyên dụng. Với việc linh hoạt trong việc sử dụng máy chủ và ổ HDD phổ dụng Cloudian HyperStore giúp khách hàng giảm chi phí lưu trữ trên từng GB xuống rất thấp tương tự như các dịch vụ lưu trữ Cloud của Amazon, Google hay Azure. Hoặc khi triển khai trên nền tảng máy chủ chuyên dụng và dùng ổ All-Flash thì sẽ đạt hiệu năng/giá cao hơn 3 lần so với các giải pháp hiện nay.

Cloudian HyperFile, Scale-Out NAS

Scale-out NAS

Cloudian HyperFile mang đến dịch vụ file chuyên dụng (Scale-Out NAS) cho các doanh nghiệp bằng cách kết hợp giữa Tính Năng như các dịch vụ Cloud và dữ liệu được lưu trữ riêng (On-Prem). Vì vậy Cloudian HyperFile vừa có được sự thuận tiện và vừa bảo mật (hay tuân thủ quy định của nhà nước về lưu trữ dữ liệu). Khi kết hợp với HyperStore thì khách hàng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ gần đến không giới hạn từ vài TB đến vài trăm PB. 

Bộ giải pháp của DataCore dành cho ngành truyền hình, giải trí

vFilO

File, Scale-Out NAS

Phần mềm kết nối các bộ lưu trữ dạng file rời rạc thành một hệ thống thống nhất. Dữ liệu luân chuyển tự động trong hệ thống và có thể phục vụ dung lượng lớn và số lượng file không giới hạn (Scale-Out NAS).

Các ứng dụng phổ biến:

 • Xây dựng hệ thống file tập trung từ các file server rời rạc.
 • Tiết kiệm chi phí bằng cách đẩy các dữ liệu ít dùng đến qua hệ thống lưu trữ dài lâu hoặc lên cloud.
 • Xây dựng Scale-Out NAS để phân tán dữ liệu nhằm tăng tốc độ truy cập và nâng cao độ dự phòng.
 • Chia sẽ file giữa các chi nhánh và trung tâm trên một hệ file duy nhất.
 • Sao lưu, đồng bộ file giữa các DC & DR

Swarm

Object

Phần mềm giúp lưu trữ tất cả các loại dữ liệu khác nhau, số lượng nhiều, dung lượng lớn trên một hệ quản trị và đồng bộ lên Cloud. Có thể phục vụ truy suất cho các loại thiết bị khác nhau từ máy chủ đến thiết bị di động.

Các ứng dụng phổ biến:

 • Xây dựng hệ thống lưu trữ cho các hệ Dữ Liệu Lớn (Big Data)
 • Tạo hệ thống lưu trữ file Media, quản trị nội dung cho các đơn vị truyền thông và giải trí.
 • Hệ thống lưu trư thứ cấp cho các dữ liệu không có cấu trúc.
 • Sao lưu, đồng bộ giữ liệu ít dùng đến lên Cloud.

Khách hàng sử dụng giải pháp

Khách hàng nước ngoài

Khách hàng trong nước

Kết nối với CSC

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.