AWS lựa chọn Cloudian làm S3 cho Local Zone

 

Local Zone (LZ) là phiên bản rút gọn của Availability Zone (AZ). LZ tiêu chuẩn sẽ cung cấp các dịch vụ EC2, ECS, EKS, EBS, VPC, DX và ALB mà không có S3. Vậy tại sao một dịch vụ nổi tiếng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và ứng dụng trong nhiều giải pháp của AWS lại không có ở LZ? Đó là do việc xây dựng một hệ thống S3 của AWS tiêu tốn rất nhiều tài nguyên hạ tầng cũng như yêu cầu một lượng lớn các kỹ sư có chuyên môn quản lý, vận hành.

Cloudian Object Storage – một sản phẩm S3 Native với những đặt điểm nổi trội của mình đã được AWS lựa chọn để triển khai dịch vụ S3 tại Local Zone ở Thái Lan. Cùng CSC tìm hiểu những điểm mạnh của Cloudian và lý do vì sao AWS lại có sự lựa chọn như vậy.

  1. Khả năng mở rộng không giới hạn

Cloudian có kiến trúc mở rộng theo chiều ngang (scale out). Khi chúng ta cần thêm dung lượng, ta chỉ việc thêm các node mới, dung lượng hệ thống được mở rộng cùng với hiệu năng tăng tuyến tính. Điều này tạo ra tính linh hoạt, cho phép khách hàng xây dựng hệ thống từ rất nhỏ (chỉ vài node) và tăng tới exabyte mà không gặp trở ngại như các giải pháp mở rộng theo chiều dọc (scale up).

  1. Native S3

Cloudian Object Storage sử dụng bộ API Native S3. Đây là tiêu chí rất quan trọng vì các ứng dụng, giải pháp được xây dựng trên môi trường cloud sử dụng bộ API này.

  1. Tối ưu chi phí

Cloudian Object Storage được phân phối dưới 2 hình thức là software và appliance, kết hợp với kiến trúc scale out giúp việc xây dựng hệ thống trở nên đơn giản và tiết kiệm. Khách hàng có thể tự do lựa chọn phương án với chi phí phù hợp. Pay as you go – đây là triết lý của AWS và Cloudian cũng như vậy, bạn chỉ phải trả cho dung lượng bạn cần sử dụng.

  1. Tính xuyên suốt

Cloudian đang được sử dụng rộng rãi từ các cloud service provider cho tới tập đoàn, doanh nghiệp. Ở Việt Nam chúng ta có thể kể đến như Viettel, FPT, VNG, VNpay, . . . do đó khi AWS sử dụng Cloudian triển khai dịch vụ S3, các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi và tiếp cận với dịch vụ một cách dễ dàng hơn. Cloudian có những tính năng riêng biệt như cross region replication hay auto tiering sẽ được tận dụng tối đa.

  1. Khả năng bảo mật

Chứng chỉ bảo mật là yếu tố luôn được các Cloud Service Prodiver như AWS, Azure, GCP, . . . quan tâm. Cloudian được chứng nhận đạt chuẩn FIPS 140-v2, EAL2, SEC 17a-4, CFTC 17 C.F.R, FINRA 4511c, IDW PS 880, . . . Dữ liệu luôn được bảo vệ an toàn.

Cùng tìm hiểu thêm các ứng dụng của Cloudian tại đây: https://csc-jsc.com/products/cloudian-object-storage/

Leave A Comment